Vài năm trở lại đây, tại các khu đô thị lớn bùng nổ trào lưu mở cửa hàng kinh doanh kính mắt. Đây được đánh giá là mô hình siêu lợi nhuận bởi nó không chỉ được coi là liều thuốc trị các tật về mắt mà còn có thể được dùng như là đồ trang sức, thời trang trên thị trường. Tuy nhiên, cũng giống như kinh doanh nhiều lĩnh vực khác, các chủ cửa hàng kính mắt thường gặp nhiều khó khăn trong quản lý sản phẩm, báo cáo thống kê thường gặp sai sót do các số liệu chưa đầy đủ. Không chỉ vậy, ở các cửa hàng lớn còn dễ xảy ra thất thoát hàng hóa do nhân viên không trung thực, gian lận trong buôn bán. Để kiểm soát tình hình và xử lý triệt để những tồn tại nêu trên, nhiều cửa hàng kinh doanh kính mắt đã áp dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo thiết kế riêng cho các cửa hàng mắt kính, và đem lại hiệu quả bất ngờ.1. Các tiện ích của phần mềm quản lý cửa hàng kính mắt


- Quản lý danh mục sản phẩm, phân chia theo nhóm với các thông tin cơ bản và hình ảnh như kính lão, kính cận, kính thời trang… Dễ dàng import/export dữ liệu từ excel vào phần mềm và ngược lại


- Tích hợp với máy in mã vạch, đầu đọc mã vạch để quản lý hàng nhập hàng xuất và lưu trữ dữ liệu để báo cáo một cách chính xác.


- Có thể sử dụng trên các thiết bị một cách linh hoạt như PC, Mobile, iPad… cũng nhờ đó, chủ của hàng từ bây giờ hoàn toàn yên tâm đi công tác hoặc đi du lịch xa mà không cần quá lo lắng về công việc kinh doanh ở nhà, bởi chỉ cần có bất kỳ thay đổi nào về nhập, xuất hàng hóa… mọi dữ liệu đều được cập nhật ngay trên phần mềm và đồng bộ hóa để việc kiểm tra diễn ra nhanh chóng.


- Quản lý doanh thu theo nhiều cách như doanh thu theo ngày, giờ, tháng, theo từng nhân viên…


- Nếu cửa hàng kính mắt của bạn lớn và có nhiều nhân viên, phần mềm có chức năng phân quyền theo người dùng cho phù hợp với vị trí và nhiệm vụ của mình. Các dữ liệu thay đổi sẽ được ghi lại trong lịch sử để người quản lý có thể kiểm tra khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra.


- Quản lý quỹ (phiếu thu, phiếu chi, tổng hợp quỹ), quản trị hệ thống với sao lưu, khôi phục dữ liệu, xóa dữ liệu cũ. Quản lý công nợ đối với khách hàng quen, quản lý thành viên và tự động giảm giá theo từng loại thành viên (VIP, Vàng, Bạc, Đồng…). Tích điểm thẻ tự động cảnh báo nâng cao loại thành viên khi đạt ngưỡng doanh thu.


- Mọi hoạt động được thao tác trên phần mềm đều được lưu lại tự động.


- Nhiều mẫu báo cáo phục vụ cho công việc thống kê và quản lý trong báo cáo kho hàng, thống kê doanh thu… Mẫu báo cáo và mẫu hóa đơn hoàn toàn có thể thêm mới, thay đổi theo định dạng riêng của cửa hàng.